Đi Philippines

Trải nghiệm du lịch ở Negros Oriental, Philippines

Đảo Negros đã gây được sự chú ý bởi chính cái tên độc đáo của mình nếu dịch ra có nghĩa là đảo của người da đen. Chính vì sự đa dạng về cội nguồn văn hóa của người dân trên đảo đã làm nên sự hấp dẫn riêng biệt. Trải nghiệm du lịch ở Negros Oriental sẽ mang đến cho du khách những điều bất ngờ và thú vị nhất.

Giới thiệu về Negros Oriental

Hình ảnh về đảo Negros Oriental
Hình ảnh về đảo Negros Oriental

Negros Oriental là một tỉnh của du lịch Philippines thuộc vùng trung Visayas, tỉnh nằm trên nửa phía đông nam của đảo Negros. Tỉnh còn bao gồm cả hòn đảo Apo một điểm lặn biển rất nổi tiếng của Philippines. Negros Oriental đối diện với với Cebu ở phía đông eo biển Tanon và tỉnh đảo Siquijor, người dân nơi đây chủ yếu nói ngôn ngữ Cebuano và đa số là theo đạo Công giáo La Mã. Trung tâm của tỉnh Negros Oriental là thành phố Dumaguete. Đảo Negros là hòn đảo lớn thứ 4 của Philippines. Những người định cư đầu tiên trên đảo là nhóm người có nước da sẫm màu Negritos. Năm 1565 có một người Tây Ban Nha là Miguel Lopez de Legaspi đến hòn đảo và gặp nhóm người da đen bản địa ở đây nên ông gọi hòn đảo này là Negros (người da đen).

Du lịch ở Negros Oriental

Đảo Apo
Đảo Apo

Trung tâm của tỉnh là thành phố Dumaguete hay còn được biết đến với tên gọi khách là “Thành phố của những người lịch thiệp” bởi đơn giản thành phố có rất nhiều trường đại học với những sinh viên giỏi giang, lịch thiệp. Du khách có thể cảm nhận rất rõ nét bầu không khí của nghệ thuật và học thuật luôn phảng phất đâu đây. Đại học Silliman là điểm mà du khách nên ghé thăm, được thành lập năm 1901 đây là ngôi trường nổi tiếng nhất ở Dumaguete do người Mỹ xây dựng, bên trong trường có bảo tàng nhân chủng học trưng bày các cổ vật có niên đại trên 2000 năm. Tiếp theo du khách sẽ đến với phòng triễn lãm nghệ thuật và di sản đá Negros Oriental, nơi đây trưng bày và bán những sản phẩm là từ đá của. Thật thiếu sót nếu du khách bỏ quên đảo Apo, hòn đảo nằm ngoài khởi của Negros là ngôi nhà của hơn 650 loài cá và 400 loài san hô. Apo có tới 15 điểm lặn hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thật khó quên. Ngoài ra còn một số điểm tham quan khác như: nhà thờ thánh Catherine of Alexandira và Dumaguete Belfry, đại lộ Rizal, thành phố Bais.Đây sẽ là điểm đến rất hấp dẫn trong các tour du lịch Philipines dành cho du khách.

Ẩm thực ở Negros Oriental

Kem chiên ở Negros Oriental
Kem chiên ở Negros Oriental

Tới Negros Oriental du khách không được bỏ qua món bánh Budbud Kabog đây là món ăn được xem là biến thể của bánh gạo Suman rất được yêu thích trên đảo. Ngoài ra còn có món kem chiên, từng miếng kem mát lạnh được bao bọc bởi các lớp bột giòn tan tạo nên hương vị đặc trưng, du khách đã ăn một lần thì khó có thể nào quên. Hải sản cũng là một điểm cộng thú vị cho đảo Negros Oriental. Và cuối cùng là du khách đừng bỏ qua lễ hội Sandurot và Buglasan, lễ hội kỉ niệm cội nguồn văn hóa đa hệ của người dân trên đảo.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Du lịch đảo ở Philippines – những điểm đến bí ẩn

Hoang An

Khám phá 5 khu chợ cuối tuần nổi tiếng ở Manila

Hoang An

Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines

Hoang An

Leave a Comment