Đi Philippines

Tiền Philippines – những thông tin du khách nên lưu ý

Trước chuyến đi tour du lịch Philippines thì du khách cũng nên tìm hiểu một số thông tin về tiền Philippines. Ví dụ như người Philippines dùng tiền gì, tỷ giá so với tiền Việt bao nhiêu, nên đổi tiền Philippines ở đâu,…Những thông tin đó sẽ giúp chuyến du lịch của bạn thuận lợi hơn khi mua sắm, ăn uống và tham quan.

Thông tin về tiền Philippines

Tiền Philippines có đơn vị tiền tệ chính thức là Peso (theo tiếng Anh) hoặc Piso (theo tiếng Philippines), mã là PHP, kí hiệu: ₱. Tiền Philippines gồm cả tiền xu lẫn tiền giấy. Mệnh giá tiền xu gồm: 5 cent, 10 cent, 25 cent, 1 peso, 5 peso và 10 peso. Mệnh giá tiền giấy gồm: 20 peso, 50 peso, 100 peso, 200 peso, 500 peso, 1000 peso và 2000 peso. Tỷ giá tiền Philippines so với tiền Việt hiện tại là 1 peso khoảng 500 vnđ.

Tiền Philippines
Tiền Philippines

Máy ATM có rất nhiều trên đường phố ở Philippines. Thông thường, mức tối đa được rút là 4.000 peso. Đặc biệt, ở Philippines thì thẻ Mastercard hay Cirrus phổ biến hơn so với Visacard.

Đổi tiền Philippines ở đâu?

Tại Việt Nam, du khách có thể tới các ngân hàng hay những địa chỉ uy tín để đổi tiền Philippines. Tỷ giá có thể thay đổi tùy theo thời điểm.

Tại Philippines, du khách có thể đổi tiền trong ngân hàng hoặc các quầy đổi tiền nằm ngay sân bay, những trung tâm thương mại lớn và trên đường phố. Thông thường, tỷ giá đổi tiền ở sân bay và trung tâm thương mại sẽ cao hơn khi đổi tại các quầy trên đường phố.

Lưu ý khi sử dụng tiền Philippines

Máy ATM ở Philippines
Máy ATM ở Philippines
  • Khi qua sân bay ở Philippines, du khách không được phép đem tiền mặt quá 10.000 peso.
  • Máy ATM ở Philippines rất nhiều nên du khách có thể đem thẻ Mastercard, Visacard để rút tiền.
  • Giá cả ở Philippines không quá mắc so với Việt Nam, mức sống của họ cũng tương đương với người Việt mình. Ví dụ như 1 phần ăn thịnh soạn ở Philippines chỉ có 100 peso (khoảng 50.000VNĐ)
  • Văn hóa tiền tip ở Philippines cũng giống như các nước châu Âu, châu Mỹ hơn là Châu Á. Thông thường du khách có thể tip khoảng 15% so với tiền trên hóa đơn.
Tiền Philippines – những thông tin du khách nên lưu ý
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

5 món ăn hấp dẫn của ẩm thực Philippines

Hoang Duong

4 thị trấn thú vị nhất ở Philippines

Hoang Duong

Chinh phục ruộng bậc thang Banaue ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment