Đi Philippines

Thông tin về khu vực Bắc Mindanao ở Philippines

Vùng Bắc Mindanao ở Philippines là một trong những khu vực hấp dẫn du khách nhất khi đi du lịch tại quốc đảo này. Nơi đây không chỉ có vẻ đẹp của cảnh quan thiên nhiên, của những khu rừng, thác nước hùng vĩ mà còn có sự giao hoa giữa những nét truyền thống và hiện đại của người dân nơi đây.

Giới thiệu

Bản đồ khu vực Bắc Mindanao
Bản đồ khu vực Bắc Mindanao

Bukidnon, Camiguin, Lanao del Norte, Misamis Oriental và Misamis Occidental là những địa danh tạo nên vùng bắc Midanao, một trong những vùng đất nổi tiếng của du lịch Philippines. Địa hình nơi đây khá đa dạng, có đồng bằng, rừng rậm, núi cao, đồng bằng ven biển. Bắc Mindanao sở hữu nguồn tài nguyên phong phú dồi dào. Tuy chưa bị sự chi phối nhiều của người Tây Ban Nha nhưng ở Bắc Midanao có khá nhiều dấu vết của đạo thiên chúa như: khu định cư đầu tiên của người Cơ đốc giáo được thiết lập ở Bayug, ở Malaybalay, nhà thờ lớn Immaculate Concepcion.

Giao thông ở Bắc Mindanao

Cảng Cayan de Oro
Cảng Cayan de Oro

Từ Manila, Cebu, Bacolod, Davao mỗi ngày đều có chuyến bay tới sân bay Lumbia Airport của thành phố Cagayan de Oro, cửa ngõ để vào khu vực Bắc Mindanao. Thành phố này cũng là trung tâm của mạng xe bus trong khu vực. Tại trạm xe bus Agora có hầu hết các tuyến xe bus đi tới những địa phương khác ở Bắc Mindanao. Cảng biển Cagayan de Oro là một trong những cảng biển lớn nhất ở đây, mỗi ngày đều có các chuyến tàu từ Manila, Cebu, lloilo cập bến tại đây.

Các điểm tham quan ở Bắc Mindanao

Cao nguyên Bukidnon
Cao nguyên Bukidnon

Khu vực Bắc Mindanao cũng là một trong những nơi được du khách tìm đến khi tham gia các tour du lịch Philippines, dưới đây là một số địa điểm nổi tiếng mà du khách có thể ghé thăm như:

  1. Camiguin: hòn đảo này được ví như là Hawai của Philippines
  2. Bukidnon: tọa lạc trên vùng cao nguyên phía Bắc Mindanao, Bukidnon là ngôi nhà chung của các đạo sĩ, những chàng cao bồi và các bộ lạc ít người.
  3. Thành phố Gingoog: nơi đây có hơn 32 con thác để du khách có thể khám phá.
  4. Thành phố Malaybalay: thành phố này là thủ đô của Bukidnon và là trái tim của vùng Bắc Mindanao.
  5. Thành phố Tangub: đây được mệnh danh là thành phố giáng sinh, vào dịp lễ này người dân nơi đây được nghỉ tới 60 ngày.
  6. Đảo Mantigue.
  7. Tham gia các trò chơi mạo hiểm ở Cayan de Oro.
  8. Công viên Mapawa.
  9. Thác Katibawasan.
  10. Công viên thám hiểm Jatico.
Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những điều cần biết về du lịch Philippines

Hoang Duong

Ghé thăm thành phố Baguio ở Philippines

Hoang Duong

Đi du lịch Philippines nên mua gì làm quà?

Hoang Duong

Leave a Comment