Đi Philippines

Những lễ hội độc đáo ở Philipines

Philippines vùng đất bao gồm nhiều hòn đảo và nhiều dân tộc cùng sinh sống với nhau. Nơi đây chứa đựng một kho tàng về văn hóa dân gian giữa các vùng miền, những nét văn hóa ấy được thể hiện thông qua cuộc sống hàng ngày, trong các sự kiện lớn và đặc biệt là các lễ hội truyền thống. Dưới đây là một số lễ hội độc đáo ở Philippines mà du khách có thể tham gia.

Lễ hội Ati Atihan

Lễ hội Ati Atihan
Lễ hội Ati Atihan

Kalibo trung tâm của tỉnh Aklan ở đảo Panay không phải là một điểm du lịch nổi tiếng trong các tour du lịch Philippines nhưng nơi đây vẫn là một địa chỉ thu hút rất đông du khách ghé thăm hàng năm đặc biệt vào tuần thứ 3 của tháng một, đây là thời điểm diễn ra lễ hội Ati Atihan. Lễ hội này bắt đầu từ thế kỉ XIII khi có một nhóm người Mã Lai đến nhập cư ở vùng đất này, để hòa nhập với người bản địa họ đã sơn màu đen lên mặt rồi nhảy múa, ca hát bày tỏ lòng biết ơn vì đã được chu cấp đồ ăn và đất để sinh sống. Đó là lí do lễ hội ra đời, điểm nhấn của lễ hội chính là ngày cuối cùng khi diễn ra lễ rước tượng chúa hài đồng từ nhà thờ Kalibo đến công viên Pastrana gần đó với sự tham gia diễu hành của hàng ngàn người dân và du khách.

Lễ hội Dinagyang

Lễ hội Dinagyang
Lễ hội Dinagyang

Dinagyang là một lễ hội tôn giáo và văn hóa của thành phố Iloilo được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 4 của tháng 1 hoặc sau khi lễ Sinulog ở Cebu và lễ Ati Atihan kết thúc. Nó được tổ chức để tôn vinh các Santo Nino và chào mừng sự trở về của người Panay định cư ở Malaysia. Lễ hội Dinagyang được chia thành ba sự kiện lớn: lễ hội đường phố Ati Ati, bước nhảy đường phố Kasadyahan và cuộc thi Miss Dinagyang. Phần chính của lễ hội bao gồm một số bộ lạc nhưng phải là thành viên của bộ tộc Ati nhảy múa trong lễ kỉ niệm. Người tham gia phải sơn da màu nâu và sử dụng vật liệu bản địa trong trang phục của mình. Lễ hội này cũng là dịp để du lịch Philippines quảng bá hình ảnh và nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình.

Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog
Lễ hội Sinulog

Lễ hội Sinulog là một trong những lễ hội độc đáo ở Philippines, diễn ra vào tháng 1 hàng năm tại thành phố Cebu, đây tuy đơn thuần là lễ hội của thiên chúa giáo nhưng lại mang đậm màu sắc truyền thống của đất nước Philippines với các màn diễu hành trên đường phố, các điệu múa cổ truyền. Cái tên Sinulog bắt nguồn từ tên địa phương sulog để chỉ chuyển động của điệu múa, nhẹ nhàng uyển chuyển như dòng nước. Màn diễu hành sẽ bắt đầu từ nhà thờ lớn ở Cebu, những người tham gia diễu hành sẽ mặc trang phục truyền thống rất sặc sỡ, vừa ôm tượng chúa hài đồng vừa nhảy điệu sinulog trong tiếng kèn, tiếng trống tưng bừng.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

7 món ăn đặc sản độc đáo ở Philippines

Hoang Duong

5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

Hoang Duong

Những điều cần biết về du lịch Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment