Đi Philippines

Những hoạt động du lịch mạo hiểm ở Philippines

Du lịch Philippines nổi tiếng nhờ có những bãi biển đẹp và khung cảnh thiên nhiên ấn tượng. Nhiều du khách chọn đất nước này làm nơi dừng chân để có một kì nghỉ thanh bình, hoà hợp với tự nhiên. Bên cạnh đó, nếu là người cam đảm thì bạn có thể tham gia những hoạt động du lịch mạo hiểm ở Philippines trong danh sách dưới đây.

1. Leo vách núi đá cheo leo

Leo vách núi đá cheo ở Philippines
Leo vách núi đá cheo ở Philippines

Leo vách núi đá cheo leo là một hoạt động mạo hiểm ở Philippines mà nhiều khách du lịch muốn tham gia. Những khe núi hẹp với thác nước chảy ầm ầm là địa điểm lý tưởng dành cho điều này. Các vật dụng cần thiết cũng không nhiều, chỉ cần dây thừng, găng tay và cần nhất chính là sức khoẻ với lòng dũng cảm.

2. Massage với rắn

Massage với rắn ở Cebu, Philippines
Massage với rắn ở Cebu, Philippines

Trong sở thú ở thành phố Cebu có một hoạt động khá thú vị nhưng rất ít người dám thử khi đi du lịch Philippines. Đó chính là việc massage với rắn. So với những dịch vụ massage tay chân bình thường do nhân viên làm hay những chú cá nhỏ xíu đáng yêu, thì đây là một điều khá đáng sợ. Bạn sẽ được những con rắn khổng lồ quấn quanh người rồi massage. Tuy chúng đã được nhân viên ở vườn thú huấn luyện rất kĩ nhưng nhiều khách du lịch vẫn không dám làm, chỉ có vài người thực sự cam đảm mới tham gia.

3. Chạy xe Ligiron

Chạy xe Ligiron ở Philippines
Chạy xe Ligiron ở Philippines

Xe Ligiron là một loại xe được làm từ gỗ, tre, nứa và có 2 bánh trước, 2 bánh sau với tay lái giống xe máy bình thường. Người địa phương cũng hay chạy xe này như một thú vui tiêu khiển, kể cả trẻ em. Nhưng có một hoạt động mạo hiểm ở Philippines sử dụng loại xe này. Đó là mọi người cạnh tranh nhau xem ai đi từ đỉnh đồi xuống dưới trong thời gian ngắn nhất bằng xe Ligiron.

4. Trượt ván đồi cát

Trượt ván trên đồi cát ở Philippines
Trượt ván trên đồi cát ở Philippines

Thay vì trượt ván trên đường phố hay trong nhà thì người dân địa phương còn sáng tạo ra việc trượt ván trên đồi cát. Đó là một hoạt động rất thú vị để thử khi đi du lịch Philippines. Lưu ý là trong lúc trượt thì du khách nên ngậm miệng lại để tránh trường hợp cát bay vào. Bạn có thể trượt đôi hoặc trượt đơn đều được. Nhưng vì trượt ván trên cát sẽ khó hơn trượt trên đất nên với những khách du lịch chưa có kĩ năng trượt thì đừng nên tham gia hoặc hãy chọn khu vực đồi cát thấp để tập thử trước.

5. Chơi dù lượn

Chơi dù lượn ở Philippines
Chơi dù lượn ở Philippines

Chơi dù lượn là một hoạt động dành cho những khách du lịch muốn quan sát cảnh vật xung quanh dưới một góc nhìn và độ cao khác nhau. Bạn sẽ được trang bị một loại dù siêu nhẹ, sau đó thì nhảy ra khỏi vách đá rồi bung dù bay lên bầu trời. Ở Manila hay Cavite đều có những công ty tổ chức hoạt động này. Nếu như rất muốn thử mà vẫn chưa biết chơi thì du khách có thể đăng kí học một khoá ngắn hạn hay là chơi dù lượn chung với người hướng dẫn để đảm bảo an toàn hơn.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Boracay – hòn đảo thiên đường ở Philippines

Hoang Duong

6 điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi du lịch Manila

Hoang An

Trải nghiệm du lịch ở Bicol Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment