Đi Philippines

Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines

Có rất nhiều điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines, nhất là đối với những ai mới đi lần đầu như nhà thờ ở Philuippines rất nhiều, người dân được cầm súng tự do hay hình ảnh những chiếc xe mô tô chở quá tải chạy trên đường.

Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines
Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines

1. Đạo Thiên Chúa là nhất

Ở Philippines, hầu hết người bản xứ đều theo đạo Thiên Chúa. Đây cũng là quốc gia có số dân theo đạo Thiên Chúa đông nhất châu Á. Vì thế, du khách đừng quá ngạc nhiên khi đang ngồi trên xe bus, tàu điện ngầm hay tới những nơi công cộng và thấy người Philippines bày tỏ sự tôn sùng với Thiên Chúa giáo. Đặc biệt, nếu đi du lịch Philippines vào tháng 9 thì đừng quá bất ngờ khi họ đã bắt đầu chuẩn bị đón Giáng Sinh.

2. Không sử dụng dao

Trên bàn ăn, du khách sẽ không thấy sự xuất hiện của con dao. Người Philippines sử dụng tay, muỗng và dĩa để ăn uống. Đây chính là điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines. Và bạn cũng nhớ đừng yêu cầu phục vụ lấy dao khi đang dùng bữa trong nhà hàng.

3. Kẹt xe là chuyện thường ngày

Giao thông có thể được xem là vấn đề nhức nhối ở Philippines. Kẹt xe, tắc đường là chuyện xảy ra hàng ngày. Người địa phương đã quá quen với việc này nên họ xem đó là chuyện xảy ra như cơm bữa. Vì vậy, du khách đừng phan phiền chuyện giao thông với người Philippines. Những câu nói đó có thể khiến người nghe tức giận, bực mình.

4. Đừng sử dụng từ “maybe”

“Maybe” vốn là từ ngữ mang ý nghĩa lịch sự nhưng tại Philippines, nó được hiểu theo nghĩa khiếm nhã. Nếu du khách sử dụng từ “maybe” để đáp lại lời yêu cầu hay câu hỏi nào đó, người Philippines sẽ nghĩ bạn đã từ chối họ một cách bất lịch sự.

5. Vũ khí xuất hiện khắp nơi

Một điều nữa khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines chính là vũ khí xuất hiện khắp nơi. Trước những cửa hàng KFC, Mc Donald hay rạp hát, cửa hàng, đều có những người cầm súng AK47 đứng gác. Đừng quá sốc bởi an ninh tại quốc gia này không ổn định nên người bản địa cần làm vậy để bảo vệ mình.

6. Những chiếc xe mô tô quá tải

Ở Việt Nam, du khách thường rất ghé khi nhìn thấy xe mô tô chở 3 hay 4 người. Nhưng ở Philippines thì đó là chuyện bình thường, có xe chở tới 6 người. Du khách cũng đừng phán xét quá tiêu cực điều này bởi nó đã trở thành điều quen thuộc của đất nước có hơn 100 triệu dân.

7. Không biết hát quốc ca bị phạt

Có lẽ hiếm đất nước nào trên thế giới đặt nặng việc hát quốc ca như Philippines. Với người địa phương, nếu không thuộc quốc ca thì họ có thể bị kết án 2 năm tù hoặc nộp phạt hơn 2.000USD. Dĩ nhiên là điều luật này không áp dụng với khách du lịch quốc tế.

Những điều khiến du khách ngạc nhiên khi du lịch Philippines
5 (100%) 1 vote

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những lễ hội độc đáo ở Philipines

Hoang Duong

4 thị trấn thú vị nhất ở Philippines

Hoang Duong

Trải nghiệm du lịch ở Negros Oriental, Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment