Đi Philippines

Những điều cần biết về du lịch Philippines

Philippines là một đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á nhưng lại chịu nhiều ảnh hưởng của các nước phương Tây như Tây Ban Nha, Mỹ, đây lại là một đảo quốc với nhiều cộng đồng dân tộc bản địa cùng sinh sống. Dưới đây là những điều cần biết về du lịch Philippines để du khách có một chuyến đi thành công và thuận lợi hơn.

Philippines là một đảo quốc

Bản đồ Philippines
Bản đồ Philippines

Philippines là một quốc gia bao gồm nhiều hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, tuy nhiên chúng được gom lại thành ba vùng chính, phía bắc là vùng Luzon, ở trung tâm là vùng Visayas, phía Nam là vùng Mindanao, đây cũng là tên của ba hòn đảo lớn nhất của du lịch Philippines. Du khách có thể dễ dàng đến với các vùng miền của đảo quốc này bởi hệ thống sân bay phát triển khá hoàn chỉnh, có nhiều sân bay quốc tế tại các khu du lịch trọng điểm, ngoài ra còn có những chuyến phà nối liền các đảo lại với nhau.

Jeepney biểu tượng của giao thông Philippines

Xe Jeepney
Xe Jeepney

Jeepney là những chiếc xe jeep của quân đội Mỹ để lại sau thời kì chiến tranh, người dân Philippines đã chế tạo thành một phương tiện di chuyển rất độc đáo, xe có thể chở được hơn 10 người, màu sắc và các hoa văn trang trí sáng tạo và rực rỡ. Tại thủ đô Manila xe jeepney có mặt ở hầu như mọi tuyến đường, sẵn sàng phục vụ bất kì người dân và du khách nào. Lên xe jeepney, trò chuyện với người dân bản địa, ngắm nhìn cuộc sống qua những vòng quay bánh xe là trải nghiệm rất tuyệt vời dành cho du khách trong các tour du lịch Philippines.

Visa và thời điểm đi du lịch Philippines

Visa Philippines
Visa Philippines

Khách du lịch là công dân mang quốc tịch Việt Nam sẽ được miễn visa vào Philippines, còn những khách du lịch không thuộc diện miễn thì phải xin visa tại đại sứ quán, lãnh sự quán Philippines thì mới được nhập cảnh vào đất nước này. Đi Philippines du khách nên tránh thời điểm mùa mưa bão, việc di chuyển bằng máy bay hay tàu thuyền đều rất khó khăn.

Tiền tệ và tỉ giá

Tiền Peso ở Philippines
Tiền Peso ở Philippines

Đồng tiền sử dụng chính thức ở Philippines là đồng peso, du khách có thể đổi trước tại Việt Nam, hiện nay tỉ giá 1peso khoảng 500đ. Nếu du khách đổi tiền ở Philippines thì nên đổi tại các ngân hàng hoặc quầy đổi tiền tại các đô thị trung tâm, không nên đổi tại sân bay. Đồng USD không quá phổ biến ở Philippines, một số cửa hàng dịch vụ có thể không chấp nhận thanh toán bằng USD.

Văn hóa ở Philippines

Văn hóa truyền thống ở Philippines ảnh hưởng nhiều từ văn hóa của người bản địa, của các nước Tây Ban Nha, Hà Lan và Mỹ. Tuy nhiên người Philippines vẫn giữ được sự tôn trọng đối với gia đình, kính trọng với người lớn tuổi, thân thiện, mến khách. Bên cạnh đó người Philippines rất coi trọng thể diện và sợ làm mất mặt người khác, họ coi cộng đồng quan trọng hơn cá nhân, không nên nhìn chằm chằm vào người khác, không chống nạnh vì đây là biểu hiện cho sự ngạo mạn, kiêu căng. Người Philippines ăn trái cây hình tròn rất nhiều vì họ cho rằng như vậy mới đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

3 phong tục lạ tại Philippines hấp dẫn du khách

Hoang Duong

Những di sản thế giới ở Philippines

Hoang Duong

5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment