Đi Philippines

Những điểm lặn biển nổi tiếng ở Boracay

Hòn đảo Boracay may mắn được thiên nhiên ban tặng một khung cảnh nhiệt đới đẹp như tranh vẽ với những bãi biển cát trắng mịn trải dài và làn nước trong xanh, mát lạnh. Do vậy nhiều du khách đều dừng chân nghỉ ngơi tại đây trong chuyến du lịch Philippines. Và những điểm lặn nổi tiếng ở Boracay vẫn còn giữ được nét hoang sơ từ lâu nên sẽ giúp khách du lịch thấy được nhiều loài sinh vật kì lạ dưới đáy biển.

1. Đá ngầm Tulobhan

Khu vực đá ngầm Tulobhan ở Boracay, Philippines
Khu vực đá ngầm Tulobhan ở Boracay, Philippines

Đá ngầm Tulobhan là một điểm lặn nổi tiếng ở Boracay vì có dòng nước chảy chậm, ổn định nên rất an toàn đối với người lặn. Độ sâu tối đa ở đây là 20 mét và du khách sẽ có cơ hội nhìn thấy loài cá chình, rắn biển, hải sâm cùng nhiều loài sinh vật sống dưới nước khác nữa. Ngoài ra thì dãy san hô rực rỡ ở sâu dưới phần đá ngầm Tulobhan chính là nguyên nhân làm cho nhiều người muốn đi du lịch Philippines lặn biển để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ diệu đó.

2. Điểm lặn Punta Bunga

Lặn biển ở Punta Bunga trên đảo Boracay, Philippines
Lặn biển ở Punta Bunga trên đảo Boracay, Philippines

Chỉ mất 15 đi từ bờ biển ở Boracay là khách du lịch có thể tới được điểm lặn Punta Bunga. Nơi đây nổi tiếng vì có hệ sinh vật biển đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Ví dụ như cá mú, cá mao tiên, rắn biển,… Độ sâu khởi điểm là 9 mét và nơi sâu nhất là 24 mét. Theo như lời gợi ý của những thợ lặn chuyên nghiệp thì những ai mới tập lặn có thể thử ở đây trước để làm quen. Và du khách nên nhớ đem theo máy ảnh chụp để lưu lại khoảnh khắc tuyệt vời dưới đáy biển.

3. Điểm lặn Yapak

Nhiều loài cá sặc sỡ ở điểm lặn Yapak, Boracay
Nhiều loài cá sặc sỡ ở điểm lặn Yapak, Boracay

Nằm ngay mũi phía Tây Bắc của đảo, Yapak là một trong những điểm lặn nổi tiếng ở Boracay. Độ sâu trung bình khoảng 30-40 mét còn những ai cam đảm, có kỹ thuật lặn chuyên nghiệp thì có thể lặn sâu tới 70 mét. Du khách sẽ được bơi cùng cá mú, cá ngừ, cá mập đầu xám,… và nhiều loài cá kỳ lạ khác nữa. Tuy nhiên thì dòng nước chảy hơi mạnh nên những ai mới tập lặn thì không nên tới đây vì dễ xảy ra tai nạn.

4. Điểm lặn biển Yapak 2

Điểm lặn Yapak 2 ở Boracay, Philippines
Điểm lặn Yapak 2 ở Boracay, Philippines

Nằm đối diện Yapak, điểm lặn Yapak 2 cũng có khung cảnh dưới nước rất rực rỡ, nhiều màu sắc. Khách du lịch sẽ được nhìn thấy nhiều loài sinh vật kỳ lạ từ cá mập, cá đuối, cá ngừ, hải sâm đến hải mã lùn. Và nơi đây tập trung khá nhiều thợ lặn chuyên nghiệp bởi độ sâu tối đa tới 60-70 mét, dòng nước thì chảy mạnh ở một vài chỗ. Nhưng lặn càng sâu thì mới có cơ hội thấy thêm nhiều cảnh tượng thú vị dưới đáy đại dương.

5. Điểm lặn Laguna de Boracay

Nhiều sinh vật biển kỳ lạ ở điểm lặn Laguna de Boracay, Philippines
Nhiều sinh vật biển kỳ lạ ở điểm lặn Laguna de Boracay, Philippines

Laguna de Boracay là điểm lặn phù hợp cho người mới tập lẫn thợ lặn chuyên nghiệp nên nhiều du khách khi đi du lịch Philippines thích ghé nơi đây. Nằm phía Đông đảo Boracay và có độ sâu từ 5 mét đến 20 mét, điểm lặn này tập trung khá nhiều loài sinh vật sống dưới biển khác nhau: cá mao tiên, sao lông, cỏ chân vịt, trai, cá bướm… Ngoài ra thì những rạn san hô ở đây cũng rất nhiều, có màu sắc bắt mắt thu hút sự chú ý của khách du lịch.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Đi du lịch Philippines, có nên hay không?

Hoang An

Thành phố Baguio của Philippines có gì để tham quan

Hoang An

Danh sách những hòn đảo tuyệt vời nhất ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment