Đi Philippines

Khám phá Cagayan de Oro ở Philipines

Hành trình khám phá Cagayan de Oro ở Philipines sẽ đưa du khách đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khách tại thành phố của sự hữu nghị. Từ những trò chơi mạo hiểm, các hang động tuyệt đẹp cho tới các món ăn độc đáo và lễ hội hấp dẫn. Cagayan de Oro sẽ là điểm dừng chân không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

Giới thiệu Cagayan de Oro

Thành phố Cagayan de Oro
Thành phố Cagayan de Oro

Cagayan de Oro là một thành phố nằm ở bờ biển phía Bắc của đảo Mindanao, thành phố này là thủ phủ của tỉnh Oriental Misamis và là trung tâm của phía Bắc đảo Mindanao. Cagayan de Oro là nơi tập trung khá nhiều trường đại học, cao đẳng với các ngành nghề như y tế, nông nghiệp, khoa học, dịch vụ. Nơi đây nổi tiếng với sự thân thiện và mến khách của người dân nên Cayan de Oro còn được gọi là thành phố của sự hữu nghị. Đây thực sự là một địa điểm mà du khách nên đến trong các tour du lịch Philippines. Ngoài ra du khách có thể nghe nhắc đến CDO và CDOC đây là tên viết tắt của thành phố Cayan de Oro.

Khám phá Cagayan de Oro

Chèo thuyền trên sông Cagayan de Oro
Chèo thuyền trên sông Cagayan de Oro

Tại thành phố tuyệt đẹp này điểm đến đầu tiên dành cho du khách chính là sông Cagayan de Oro nơi nổi tiếng với dòng nước chảy xiết và nhiều thác ghềnh. Du khách sẽ trải nghiệm môn thể thao mạo hiểm chèo thuyền vượt thác, đây sẽ là ấn tượng rất khó quên dành cho du khách. Địa điểm tiếp theo chính là quần thể hang động và đồi Macahambus Gorge, đây là một địa điểm lịch sử ghi dấu trận thắng đầu tiên của người Philippines với quân Mỹ và du khách đừng bỏ lỡ trò đu dây tử thần rất hấp dẫn ở đây. Đến với bảo tàng De Oro du khách sẽ tìm hiểu về lịch sử hình thành phát triển vùng đất này với văn hóa của người dân bản địa, ghé thăm làng sinh thái Gardens of Malasag để chứng kiến những lễ hội của các dân tộc ít người. Công viên Jatico Adventures với các trò chơi hấp dẫn như đu dây mạo hiểm, đua xe địa hình, đi bộ trong đường mòn cùng với công viên Mapawa là những điểm đến rất thú vị dành cho du khách.

Những trải nghiệm thú vị ở Cagayan de Oro

Lễ hội ở Cagayan de Oro
Lễ hội ở Cagayan de Oro

Tại Cagayan de Oro nhất định du khách phải thử qua hai món ăn đặc trưng của người dân nơi đây, thứ nhất là món Remember Me món ăn được làm hoàn toàn từ tinh hoàn và nội tạng của ngựa. Thứ hai là món pastel, đây là một loại bánh mì mềm với đầy kem ngọt với rất nhiều hương vị khác nhau như: ube, macapuno, langka, phô mai, xoài, dâu tây, dứa, sầu riêng, ổi. Ở Cagayan de Oro vào tháng 8 còn có lễ hội Kagay kéo dài trong 2 tuần với bầu không khí sôi nổi chưa từng có, lễ hội nhằm tôn vinh vị thánh bảo trợ cho vùng đất này, thánh St Augustine. Vào ngày lễ người dân và du khách đổ ra đường ăn mừng diễu hành, nhảy múa cùng với sự rực rỡ của thuyền hoa Golden Float Parade. Đây thực sự là một lễ hội rất độc đáo của du lịch Philippines.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Đảo Bohol ở Philippines có gì hay?

Hoang Duong

Những lễ hội độc đáo ở Philipines

Hoang Duong

Nên đi đâu trong chuyến du lịch Philippines

Hoang An

Leave a Comment