Đi Philippines

Ghé thăm 5 vườn quốc gia ở Philippines thu hút du khách

Những vườn quốc gia ở Philippines được xây dựng với mục đích bảo vệ cũng như lưu giữ hệ động thực vật đa dạng, quý hiếm của đất nước nên thu hút được sự hiếu kì của rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể phép ra vào để tránh tình trạng phá hoại, săn bắt bừa bãi. Nếu du khách muốn đến tham quan nơi này trong chuyến tour du lịch Philippines thì phải mua vé đi theo đoàn và có sự hướng dẫn của nhân viên.

1. Vườn quốc gia núi Isarog

Ngọn núi lửa Isarog cao khoảng 1.966 mét đã ngừng hoạt động ở Bicol chính là nhà của nhiều loài động thực vật quý hiếm. Do vậy núi Isarog là vườn quốc gia ở Philippines lý tưởng để du khách tham gia hoạt động leo núi và quan sát khung cảnh thiên nhiên hoang dã đầy ấn tượng như thác nước hùng vĩ, khu rừng cây xanh rậm rạp,…

Thác nước ở vườn quốc gia núi Isarog, Philippines
Thác nước ở vườn quốc gia núi Isarog, Philippines

Ngoài ra, khách du lịch còn gặp được một số người của bộ lạc Agta Tribe sống rải rác ven sườn đồi để tìm hiểu thêm vài nét văn hoá đặc sắc của người bản địa.

2. Vườn quốc gia núi Kanlaon

Vườn quốc gia núi Kanlaon là một vườn quốc gia ở Philippines có hệ động thực vật kỳ lạ, đóng góp nhiều cho hoạt động khoa học nghiên cứu cũng như du lịch, vui chơi giải trí. Nhiều khách du lịch đều xem việc leo lên đỉnh núi Kanlaon là chuyến đi mang đầy tính thử thách về thể lực cũng như cung cấp tầm nhìn khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời từ trên cao.

Vườn quốc gia núi Kanlaon - một trong các vườn quốc gia ở Philippines thu hút du khách
Vườn quốc gia núi Kanlaon – một trong các vườn quốc gia ở Philippines thu hút du khách

Bên cạnh đó, bạn sẽ được nhìn thấy một vài loài chim quý hiếm: vẹt đuôi dạ quang, chim cu cánh trắng, chim đớp ruồi,…

3. Vườn quốc gia đảo Coron

Đảo Coron là một điểm tham quan phổ biến trong các tour du lịch Philippines nằm giữa thủ đô Manila với thành phố Puerto Princessa và có địa hình đồi núi đá vôi hiểm trở. Hòn đảo này nổi tiếng nhờ vào khu rừng nhiệt đới hoang sơ, hệ sinh thái rừng ngập mặn cùng các loài sinh vật biển đa dạng, quý hiếm.

Hươu cao cổ ở vườn quốc gia đảo Coron, Philippines
Hươu cao cổ ở vườn quốc gia đảo Coron, Philippines

Đặc biệt, những vách đá nằm ven biển của vườn quốc gia đảo Coron còn là nơi loài chim yến làm tổ. Vì thế, du khách sẽ thấy trên đảo có nhiều cơ sở chế biến, sản xuất tổ yến.

4. Vườn quốc gia đảo Rùa

Nằm trong khu vực vùng biển Sulu, đảo Rùa là một vườn quốc gia ở Philippines rất nổi tiếng, thu hút nhiều du khách vì là nơi sinh sống của những chú rùa xanh và đồi mồi. Đó cũng là lý do mà người dân đặt tên hòn đảo này là đảo Rùa. Loài rùa chỉ đẻ trứng vào ban đêm nên khách du lịch muốn thấy được điều này thì phải thuê nhà ngủ lại trên đảo.

Loài Rùa ở Vườn quốc gia đảo Rùa, Philippines
Loài Rùa ở Vườn quốc gia đảo Rùa, Philippines

Đặc biệt là bạn không được tự do đi dạo biển vào lúc bình minh hay hoàng hôn để tránh làm phiền đến chúng mà phải đi theo đoàn có sự giám sát của nhân viên ở vườn quốc gia. Ngoài rùa thì du khách cũng có thể thấy nhiều loài chim hoang dã bay khắp nơi trong rừng rậm hay những sinh vật biển quý hiếm sống dưới nước.

5. Vườn quốc gia núi Pulag

Vườn quốc gia núi Pulag ở Philippines toạ lạc trên đỉnh núi cao 2.922 mét so với mặt nước biển và được thành lập với mục đích bảo tồn hệ động thực vật đang có nguy cơ bị tuyệt chủng do nạn săn bắt bừa bãi. Trong chuyến tham quan, du khách sẽ thấy được một vài loài thực vật đặc hữu như rừng tre, rừng thông và một số động vật hoang dã bị đe doạ nghiêm trọng: nai nâu Philippines, dơi ăn quả tóc dài,…

Vườn quốc gia núi Pulag ở Philippines
Vườn quốc gia núi Pulag ở Philippines

Ngoài ra thì hoạt động cắm trại trên đỉnh núi này vào ban đêm cũng được khá nhiều du khách tham gia bởi nó đem lại cảm giác thú vị khó tả.

Chắc chắn rằng du khách sẽ có thêm nhiều trải nghiệm tuyệt vời, khó quên khi thử một làm đến khám phá những khu vườn quốc gia ở Philippines được kể trên.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

Hoang Duong

Những nơi mua sắm ở Manila dành cho du khách

Hoang An

4 nơi đi bộ đường dài (Hiking) tuyệt vời ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment