Đi Philippines

Đi du lịch Philippines nên mua gì làm quà?

Nếu đang đi du lịch Philippines và muốn đem về những món quà lưu niệm thì đó là điều rất dễ dàng. Đất nước này có rất nhiều cửa hàng, chợ lẫn trung tâm thương mại bày bán đủ mặt hàng từ quần áo, giày dép đến đồ thủ công mỹ nghệ. Và những món quà nên mua khi du lịch Philippines dưới đây luôn được nhiều khách du lịch chọn mua khi đi mua sắm.

1. Kẹo Chocnut

Kẹo Chocnut ở Philippines
Kẹo Chocnut ở Philippines

Kẹo Chocnut là một trong những món quà lưu niệm phổ biến ở Philippines được khá nhiều khách du lịch mua về làm quà tặng. Nó là hỗn hợp ngọt ngào làm từ đậu phộng, sữa, đường, bột cacao và hơi cứng. Du khách sẽ dễ dàng tìm mua hộp kẹo Chocnut trong bất kì tiệm tạp hoá, cửa hàng, siêu thị, chợ hay các trung tâm thương mại ở Philippines.

2. Tranh

Cửa hàng tranh ở Philippines
Cửa hàng tranh ở Philippines

Thay vì mua tấm bưu thiếp có in hình một số danh lam thắng cảnh đặc sắc ở Philippines thì tại sao du khách lại không mua những bức tranh lớn hơn để có thể treo làm kỷ niệm. Nghệ thuật vẽ tranh của người địa phương cũng rất tuyệt vời, có nhiều thể loại khác nhau. Nếu không thích các bức tranh sẽ sẵn thì khách du lịch cũng có thể đặt người thợ vẽ riêng cho mình.

3. Vỏ sò

Vật lưu niệm làm từ vỏ sò ở Philippines
Vật lưu niệm làm từ vỏ sò ở Philippines

Với một chút sáng tạo, người dân địa phương đã dùng vỏ sò làm ra những trang sức hay móc gắn chìa khoá rất xinh xắn. Và chúng là những món quà lưu niệm phổ biến ở Philippines. Các bãi biển xung quanh chính là nguồn cung cấp nhiều vỏ sò lạ, độc đáo. Ngoài ra thì khách du lịch cũng tìm thấy các lọ thuỷ tinh bên trong chứa đầy cát trắng tinh khiết với vỏ sò. Nhiều người thường mua những lọ thuỷ tinh đó để về trưng bày trên bày học hay bàn làm việc rất đẹp.

4. Các món phụ kiện truyền thống

Vải của người Philippines
Vải của người Philippines

Đất nước Philippines nổi tiếng với nghề thủ công vải nên có nhiều sản phẩm hay phụ kiện làm bằng vải để du khách mua kỉ niệm trong chuyến du lịch Philippines như: túi vải, quần áo bằng vải dệt, khăn choàng,… Bên cạnh đó, các đôi guốc gỗ (bakya) của người địa phương cũng rất đặc sắc, vừa mang nét truyền thống vừa mang nét hiện đại.

5. Ngọc trai và trang sức

Trang sức ngọc trai ở Philippines
Trang sức ngọc trai ở Philippines

Vùng Palawan là nơi tốt nhất để du khách mua ngọc trai khi đi du lịch Philippines. Người dân địa phương nơi đây chế tác ngọc trai thành những lắc tay, bông tai hay vòng đeo cổ rất đẹp, tinh tế và sang trọng. Giá cả lại không mắc như trong các trung tâm thương mại ở thành phố vì ngọc trai được khai thác trực tiếp.

6. Gỗ thủ công mỹ nghệ và đồ nội thất

Cửa hàng nội thất gỗ ở Philippines
Cửa hàng nội thất gỗ ở Philippines

Tỉnh Quezon ở Philippines là nơi nổi tiếng có những thợ thủ công mỹ nghệ mỹ nghệ tài năng nhất cả nước. Nếu du khách muốn tìm mua một vài mặt hàng khắc bằng gỗ hay đồ nội thất thì nên ghé khu vực này. Hầu hết các nghệ nhân đều dùng tay để điêu khắc tạo ra sản phẩm nên nó là độc nhất vô nhị, không có cái nào giống cái nào.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

4 điểm đến tuyệt vời dành cho du khách ở Philippines

Hoang Duong

5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

Hoang Duong

Thông tin về khu vực Bắc Mindanao ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment