Đi Philippines

Đảo Bohol ở Philippines có gì hay?

Bohol là một trong số những hòn đảo lớn nhất ở Philippines. Về cơ bản thì địa hình của đảo chủ yếu là đồi núi với cao nguyên. Và khi ghé thăm nơi đây trong chuyến du lịch Philippines thì du khách có thể khám phá được nhiều điều thú vị trên đảo Bohol.

1. Đồi Socola

Đồi Socola ở đảo Bohol, Philippines
Đồi Socola ở đảo Bohol, Philippines

Không chỉ là một điểm thu hút trên đảo Bohol mà đồi Socola còn là danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà nhiều du khách muốn đươc tận mắt nhìn thấy khi đi du lịch Philippines. Khu vực này gồm 1776 ngọn đồi trải rộng khắp diện tích hơn 50 km². Vào mùa hè thì thảm thực vật sẽ chuyển sang màu vàng nâu giống như socola nên mới được đặt tên là đồi Socola. Trung bình thì một ngọn đồi cao từ 30 – 50 mét, có dạng nhìn nón và có tính đối xứng nhau.

2. Đảo Panglao

Đảo Panglao ở Bohol, Philippines
Đảo Panglao ở Bohol, Philippines

Nằm về phía Tây Nam của Bohol, đảo Panglao được liệt kê vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO nhờ vào sự phong phú đáng kinh ngạc của hệ sinh vật biển và địa hình đồng bằng, đồi núi trên đảo. Hầu hết du khách nào cũng đều muốn khám phá rạn san hô sặc sỡ dưới đáy biển khi dừng chân tại nơi đây.

3. Loài khỉ lùn Tarsier

Loài khỉ lùn Tarsier trên đảo Bohol
Loài khỉ lùn Tarsier trên đảo Bohol

Loài khỉ lùn Tarsier chính là một trong những điều độc đáo của đảo Bohol. Vì nó là loài linh trưởng nhỏ nhất trên thế giới, kích thướt không lớn hơn 1 bàn tay của người đàn ông trưởng thành. Tuy nhiên, nạn phá rừng đã tàn phá đi môi trường sống của loài khỉ lùn Tarsier. Hiện nay thì chính phủ Philippines cũng đã xây khu bảo tồn để bảo vệ loài động vật quý hiếm này.

4. Nhà thờ Baclayon

Nhà thờ Baclayon ở đảo Bohol, Philippines
Nhà thờ Baclayon ở đảo Bohol, Philippines

Baclayon là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Philippines có niên đại từ thế kỷ 16. Sau đó công trình này được tu sửa lại nhiều lần và kiến trúc mà du khách nhìn thấy ngày nay chính là được giữ nguyên từ năm 1717 đến thời điểm hiện tại. Luôn có sẵn xe bus hoặc xe Jeep để đưa khách du lịch đến tham quan nơi này.

5. Thác nước Camogao

Theo như lời của người dân địa phương thì thác nước Camogao chính là một trong những thác nước cao nhất trên đảo Bohol. Thác được phân thành 3 tầng với độ cao khoảng 50 mét. Khu rừng rậm xung quanh đã tạo cho cảnh thiên nhiên nơi đây vẻ hoang sơ, đầy bí ẩn. Với những nhà leo núi chuyên nghiệp thì có thể thử thách để chinh phục vách núi đá ở thác nước Camogao.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

7 món ăn đặc sản độc đáo ở Philippines

Hoang Duong

5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines

Hoang Duong

Các điểm tham quan du lịch nổi tiếng ở đảo Palawan

Hoang Duong

Leave a Comment