Đi Philippines

5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines

Là một trong 2 quốc gia Công giáo La Mã chủ yếu ở Châu Á (quốc gia còn lại là Đông Ti Mo) nên chắc chắn du khách sẽ thấy rất nhiều nhà thờ nằm ở khắp nơi trong chuyến du lịch Philippines. Và 5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines trong danh sách dưới đây là những công trình rất có giá trị để bạn vào tham quan.

1. Nhà thờ John the Baptist Parish

Nhà thờ John the Baptist Parish ở Philippines
Nhà thờ John the Baptist Parish ở Philippines

Nằm trên đỉnh ngọn đồi nhỏ thuộc tỉnh Laguna, John the Baptist Parish chính là một trong 5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines. Được xây dựng vào năm 1605, nhà thờ này đã trải qua nhiều thảm hoạ tự nhiên như động đất hay núi lửa phun trào nhưng vẫn còn nguyên vẹn, không bị tàn phá nặng nề. Du khách sẽ thấy công trình này nổi bật với màu gạch đỏ và lối kiến trúc truyền thống. Nhiều người dân địa phương rất thích đến nơi đây cầu nguyện bởi không gian xung quanh yên tĩnh, thích hợp để tịnh tâm.

2. Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish

Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish ở Pangasinan, Philippines
Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish ở Pangasinan, Philippines

Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish là một trong những nhà thờ lớn nhất cũng như lâu đời nhất ở tỉnh Pangasinan. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, kiến trúc chủ đạo của nhà thờ là phong cách Ba rốc. Vào năm 2001, công trình này đã trở thành một di tích văn hoá quốc gia do Viện bảo tàng Quốc gia công nhận. Vì thế, nếu có dịp đi du lịch Philippines thì du khách nên đến tham quan nhà thờ Saints Peter và Paul Parish.

3. Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary

Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary ở Dipolog, Philippines
Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary ở Dipolog, Philippines

Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary có một màu vàng kem nổi bật, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Dipolog của Philippines. Du khách sẽ thấy bên ngoài cửa có xây những mái vòm để làm điểm nhấn cho nhà thờ, tạo sự uy nghiêm và hoành tráng. Tuy nhiên thì lối kiến trúc mà khách du lịch nhìn thấy ngày nay không phải giống ban đầu. Bởi do một số tác động thiên nhiên tàn phá nên nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary đã được trùng tu lại.

4. Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish

Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish ở Iloilo, Philippines
Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish ở Iloilo, Philippines

Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish được xây dựng để bảo vệ người dân địa phương ở Iloilo tránh khỏi các cuộc tấn công của người Hồi giáo. Và công trình này còn là một trong 5 nhà thờ lịch sử đẹp nhất ở Philippines nhờ vào kiến trúc tinh tế ở phía bên ngoài. Khi đến đây tham quan, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy bức tường phía trước được chạm khắc rất tinh tế hình ảnh hoa văn trang trí. Ngoài ra thì nhà thờ này cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 12 năm 1993.

5. Nhà thờ St Mary the Virgin

Nhà thờ St Mary the Virgin ở Sagada, Philippines
Nhà thờ St Mary the Virgin ở Sagada, Philippines

Được xây dựng bởi các nhà truyền giáo người Mỹ vào đầu những năm 1900, nhà thờ St Mary the Virgin là một điểm tham quan thu hút ở Sagada trong các tour du lịch Philippines. Nhà thờ này xây bằng đá theo lối kiến trúc đơn giản. Nhìn thoáng qua thì nhiều du khách lại liên tưởng đến hình ảnh ngôi nhà biệt thự trong khu vườn cây. Không khí ở đây khá mát mẻ, trong lành vì nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh nên làm cho tâm hồn mọi người sảng khoái.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Những điểm tham quan du lịch nổi bật ở Davao

Hoang Duong

6 điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi du lịch Manila

Hoang An

Đi du lịch Philippines có cần visa không?

Hoang An

Leave a Comment