Đi Philippines

5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

Đất nước Philippines có rất nhiều lễ hội tôn giáo, văn hóa đặc sắc. Du khách có thể sắp xếp thời gian để kết hợp chuyến đi của mình với việc thưởng thức các lễ hội hấp dẫn này. Dưới đây là 5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines du khách có thể tham khảo:

1. Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu

Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu
Lễ hội nhảy múa Sinulog, Cebu

Sinulog là lễ hội văn hóa tôn giáo nổi tiếng diễn ra vào ngày chủ nhật thứ 3 tháng 1 hằng năm tại thành phố Cebu. Lễ hội nhằm kỷ niệm thời kỳ chuyển đổi tôn giáo của người Philippines.

Đặc trưng của lễ hội là các đoàn người mặc trang phục màu sắc sặc sỡ diễu hành qua các con phố trong khi nhảy điệu Sinulog. Điệu nhảy truyền thống này có từ rất lâu đời, mang ý nghĩa tôn vinh thánh Santa Nino. Không khí vui tươi, phấn khởi, âm nhạc rộn ràng chính là điểm thu hút khách du lịch và người dân Philippines tham gia vào lễ hội này.

2. Lễ hội những nụ cười MassKara, Bacolod

Lễ hội những nụ cười MassKara, Bacolod
Lễ hội những nụ cười MassKara, Bacolod

Lễ hội MassKara được tổ chức ở thành phố Bacolod vào cuối tuần thứ 3 tháng 10 là một nét đặc sắc của du lịch Philippines. Lễ hội này có ý nghĩa lớn đối với người dân địa phương, như là nguồn động lực tinh thần, khẳng định rằng trong hoàn cảnh nào thì họ vẫn lạc quan như những mặt nạ cười.

Trong lễ hội, vũ công mặc trang phục màu mè, sặc sỡ, đeo mặt nạ hình khuôn mặt cười diễu hành khắp đường phố và nhảy các điệu nhảy vui tươi, hiện đại trong tiếng nhạc rộn ràng, phấn khởi. Tiết mục hấp dẫn nhất là màn bầu chọn “nữ hoàng của lễ hội” vào đêm cuối cùng.

3. Lễ hội Dinagyang, Iloilo

Lễ hội Dinagyang, Iloilo
Lễ hội Dinagyang, Iloilo

Lễ hội Dinagyang diễn ra vào chủ nhật thứ tư tháng 1 tại Iloilo nhằm vinh danh quá trình Thiên chúa hóa của người dân bản địa và lòng tôn kính Chúa hài đồng.

Suốt lễ hội, người dân vui mừng nhảy múa, hò hét, hô vang các câu vinh danh thánh Santos Nino trong khi các nghệ sĩ tái hiện hình ảnh của Ngài. Đối với người dân Iloilo, lễ hội Dinagyang có nghĩa quan trọng, thể hiện bản sắc văn hóa và lịch sử lâu đời của vùng đất này.

4. Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo

Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo
Lễ hội mùa xuân Ati – Atihan, Kalibo

Lễ hội được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 1 ở Kalibo, đảo Panay. Lễ hội này có nhiều điểm tương đồng với lễ hội Sinulog ở Cebu hay Dinagyang, Iloilo. Phần chính của lễ hội cũng là cuộc diễu hành của người dân được vẽ mặt màu đen, vận trang phục sặc sỡ. Ngoài ra, cuộc thi nhảy múa ngoài trời trong phạm vi lễ hội cũng được người dân hưởng ứng nhiệt tình với sự tham dự của các đội đến từ nhiều địa phương khác nhau.

Lễ hội Ati-Atihan ngập tràn trong âm nhạc và màu sắc luôn thu hút đông đảo người dân bản xứ và khách du lịch.

5. Lễ hội đèn lồng khổng lồ (giant lantern), San Fernando

Lễ hội đèn lồng khổng lồ (giant lantern), San Fernando
Lễ hội đèn lồng khổng lồ (giant lantern), San Fernando

Lễ hội đèn lồng khổng lồ được tổ chức vào tháng 12, thường là thứ 7 trước đêm giáng sinh tại thành phố San Fernando. Từ lễ hội nhằm tôn vinh tổng thống Manual L. Quezon, ngày nay Giant Lantern đã trở thành một hoạt động văn hóa thú vị của San Fernando. Tham gia lễ hội này, người dân sáng tạo rất nhiều đèn lồng khổng lồ với màu sắc, kiểu dáng khác nhau, sau đó trưng bày và thắp sáng suốt đêm. Họ cũng có cơ hội chiến thắng cuộc thi đèn lồng được tổ chức suốt lễ hội.

Lễ hội đèn lồng ở San Fernando nổi tiếng đến mức thành phố này còn được gọi với biệt danh là “thủ đô giáng sinh của Philippines”.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Du lịch Davao có gì hay?

Hoang Duong

Đảo Bohol ở Philippines có gì hay?

Hoang Duong

Tagaytay – thiên đường nghỉ dưỡng ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment