Đi Philippines

3 phong tục lạ tại Philippines hấp dẫn du khách

Du khách sẽ tận mắt thấy những quan tài được treo trên vách đá ở Sanaga hay những xác ướp cổ xưa của người Ibaloi trên đảo Luzon, những vật dụng hay món ăn hình tròn xuất hiện trong những ngày đầu năm mới. Đó chính là các phong tục lạ tại Philippines hấp dẫn du khách khi đi du lịch tại đây.

Tục treo quan tài trên vách đá

Treo quan tài trên vách đá ở Sagada
Treo quan tài trên vách đá ở Sagada

Đây là một tập tục truyền thống của người dân địa phương vùng Sagada của Philippines. Người chết sẽ không được chôn cất mà quan tài của họ sẽ được treo lên những vách đá hoặc được đặt trong các hang động tại đây. Theo quan niệm của người dân thì việc mai táng này sẽ tiết kiệm cho họ được diện tích đất canh tác. Những quan tài xưa cũ theo thời gian sẽ bị mục nát và rơi xuống, người ta lại thay thế bởi những quan tài khác vào chỗ đó.

Ăn mặc những thứ có hình tròn

Việc sử dụng các vật hình tròn rất phổ biến trong dịp năm mới ở Philippines
Việc sử dụng các vật hình tròn rất phổ biến trong dịp năm mới ở Philippines

Du khách tham gia các tour du lịch Philippines vào dịp Tết dương lịch cũng đừng quá bất ngờ khi vào ngày này người dân Philippines sẽ trao đổi, chia sẻ những món ăn hoặc quần áo có hình tròn trong dịp năm mới. Trong quan niệm của người bản địa, những thứ hình tròn đều giống với hình đồng xu, biểu tượng mang ý nghĩa thịnh vượng, sung túc trong đời sống văn hóa của người dân nơi đây.

Tục ướp xác của người Ibaloi

Người Ibaloi chôn quan tài trong hang động
Người Ibaloi chôn quan tài trong hang động

Thị trấn Kabayan ở phía Bắc đảo Luzon là nơi sinh sống chủ yếu của người Ibaloi, một dân tộc có nhiều phong tục độc đáo của du lịch Philippines. Nhưng phong tục lạ lùng nhất là tục ướp xác người chết ở đây. Xác người chết được ướp bởi các loại thảo mộc, muối và có sự tác động của lửa. Quá trình ướp xác này có thể kéo dài tới 2 năm. Khi xác ướp đã khô hoàn toàn thì sẽ được đặt trong một quan tài làm bằng gỗ thông chôn cất trong những hang động xung quanh đó.

Những phong tục tập quán lạ, độc đáo mang đậm nét văn hóa của người dân địa phương của đất nước Philippines luôn thu hút được sự chú ý của du khách quốc tế. Với nhiều tour du lịch Philippines giá rẻ trong năm 2015 sẽ giúp cho du khách khám phá đất nước tuyệt đẹp này một cách dễ dàng hơn.

Đánh giá cho bài viết

Liên hệ tư vấn, đặt dịch vụ: 0919.362.333

Bài viết liên quan

Kinh nghiệm du lịch Philippines từ A-Z dành cho du khách

Hoang An

6 điểm tham quan không nên bỏ lỡ khi du lịch Manila

Hoang An

5 lễ hội nổi tiếng ở Philippines

Hoang Duong

Leave a Comment